Bí quyết vượt qua đối thủ bằng Landing Page

Trong ngắn hạn,không có cách nào khôn ngoan hơn là việc sử dụng landing page để làm một kênh bán hàng online. Chỉ có điều thiết kế chúng cần có thời gian, phụ thuộc vào bao lâu để xây dựng và thử nghiệm những ý tưởng. Từ các yếu tố thiết kế đến phần chào hàng và phương thức tiếp cận với khách hàng, bạn cần phải nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Dĩ nhiên đối thủ của bạn cũng biết điều này. Hãy tìm hiểu những cách họ làm mà bạn có thể áp dụng để tìm  ra những cách tối ưu hơn hoặc mới hơn để xây dựng Landing page có hiệu quả cao nhất. Đây là một số gợi ý cho bạn:

3 Bí quyết giúp vượt qua đối thủ bằng Landing Page

1.    Tính tiện dụng

Để có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi,người dùng phải tương tác với Trang của bạn. Nếu họ gặp khó khăn bởi những rào cản nhỏ nhất khi mua hàng,hay khi hoàn thành bất cứ hành động nào bạn muốn hướng họ làm,họ sẽ hủy bỏ chúng hoàn toàn.

Có 4 vấn đề thường mà chúng ta cần lưu ý

a.    Tiêu đề không hấp dẫn

Bob Bly, một copywriter có tên tuổi,tuyên bố rằng tiêu đề thể hiện 4 chức năng khác nhau:

 • Thu hút sự chú ý của người đọc
 • Định rõ đối tượng của trang
 • Truyền tải đầy đủ thông điệp
 • Lôi kéo người đọc để đọc phần còn lại của trang

Cho nên nếu thực hiện không tốt, tiêu đề gián tiêp ngăn cản người dùng truy cập trang của bạn chứ chưa nói đến việc có thể thực hiện một hành động (mà bạn muốn họ làm).

Ví dụ : Tiêu đề “Start Selling Today” ( bắt đầu bán hàng từ hôm nay), trực tiếp thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu (bussiness – doanh nghiệp) và gợi tò mò để tiếp tục đọc phần còn lại.

Khi phân tích tiêu đề của đối thủ, hãy chú ý đến :

 • Độ dài của tiêu đề
 • Cách xác định đối tượng
 • Nội dung được đưa ra rõ ràng tới mức nào?

b.    Thiếu bằng chứng cho thương hiệu đáng tin cậy

Sự tin tưởng là yếu tố quyết định. Năm 2012,hai giáo sư Ujwala Dange từ Cao đẳng kĩ thuật Priyadarshini và Vinay Kimar từ Học viện quản lý S.B.Patil đã phát triển mô hình hành vi người tiêu dùng trên Internet :

Trong nghiên cứu, họ chỉ ra mối lo ngại về sự đảm bảo là yếu tố chính ngăn cản người mua thực hiện giao dịch. Vì vậy việc đặt “ký hiệu tin cậy” tại Landing page,đặc biệt là bám sát vào Call to Action (kêu gọi hành động) sẽ giảm thiểu mối lo ngại này.

Tuy nhiên,ký hiệu này chỉ có tác dụng khi người tiêu dùng nhận ra nó. Một cách để tìm kiếm những ký hiệu mà người dùng có thể biết là kiểm tra những dấu hiệu về sự bảo đảm và độ tin cậy đã được chứng nhận tại Landing page của đối thủ.

c.    Thiếu lời kêu gọi hành động (Call to Action – CTA)

CTA là một phần của Landing page,chắc chắn bạn không muốn người dùng phải lang thang trên trang mà chẳng thực hiện hành động gì.

Năm 2013,một khóa học Online Marketing Coach cho thấy 70% website B2B thiếu CTA. CTA giúp người dùng nhận ra những gì bạn muốn họ làm trên trang : mua hàng, đăng ký, dùng thử, xem video,…

Khi nghiên cứu CTA của đối thủ, chú ý những điểm sau:

a.    Từ khóa

Một trong những chức năng chủ yếu của Landing page là đem lại lượng truy cập. Để đạt được điều đó,bạn cần tối ưu những từ khóa riêng biệt. Hãy nghiên cứu chiến lược của đối thủ để lựa chọn ra bộ từ khóa tốt nhất.

Những thông tin cần chú ý trong bản báo cáo

–       Từ khóa hữu cơ: Cho biết chiến lược từ khóa và khách hàng mục tiêu của đối thủ
–       Từ khóa PPC (Pay-per-click): Tương tự như vậy,nếu người tiêu dùng truy cập website thông qua Adwords,bạn sẽ tìm thấy những từ khóa mà đối thủ sử dụng.
–       Độ phủ của từ khóa : Cho biết mức độ phổ biến của từ khóa
–       Thứ hạng từ khóa : Xếp hạng trang của đối thủ với những từ khóa đặc thù
–       CPC: Trước khi bạn đặt giá thầu cho từ khóa, hãy tìm hiểu giá thành của nó.

–       Định dạng CTA : bình thường (xem video) hay yêu cầu (xem video NGAY)
–       Số lần hiển thị của CTA trên trang
–       CTA có dễ nhận thấy không?
–       Đối thủ sử dụng hiệu ứng gì để thu hút? (mũi tên, ảnh động,…)

d.    Chào hàng kém thu hút

Chào hàng là những gì bạn muốn đem đến người dùng bằng cách đánh đổi một hành động nào đó. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ ưu đãi cho người mua đầu tiên,phiếu giảm giá, dùng thử miễn phí, ebook, các số liệu báo cáo,…,bất cứ thứ gì có thể thu hút được người dùng.

Tuy nhiên,nếu chào hàng không đủ lôi cuốn, người dùng sẽ bỏ qua và không thực hiện hành động nào. 2 điều sau đây bạn nên nghiên cứu từ đối thủ:

–       Họ chào hàng những gì cho việc hoàn thành hành động?
–       Cách truyền tải chào hàng?

2.    Thứ hạng Landing page

Tính tiện dụng luôn là chìa khóa cho sự chuyển đổi,nhưng việc tìm kiếm,đẩy mạnh lượng truy cập cho Landing page cũng quan trong nhu vậy. Dưới đây là cách tối ưu Landing page với một chút nghiên cứu về từ khóa cạnh tranh

b.    Tối ưu On-Page

Biết rõ về những từ khóa được sử dụng mới chỉ là một phần của vấn đề. Tối ưu trang còn giúp cải thiện thứ hạng của nó trên trang kết quả của máy tìm kiếm.

Bạn nên phân tích cách thức đối thủ tối ưu trang của họ, và tìm hiểu những vấn đề chính sau:

–       Tiêu đề có chứa từ khóa không?
–       Có bao nhiêu từ khóa dài (có 3 từ trở lên) trong bài viết
–       Từ khóa nào có trong thẻ Meta của trang
–       Cách họ tối ưu trang

3.    Tăng tiến độ Xây dựng Landing page sẽ tốn một khoảng thời gian.

Bạn còn cần phải thử nghiệm những ý tưởng khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất.Để đẩy nhanh quá trình, cần xem xét nghiên cứu landing page của đối thủ,phân tích chiến lược và xác định những điểm yếu của họ mà bạn có thể tận dụng và cải thiện Landing page của mình.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ngay để nhận giá khuyến mãi tốt nhất từ chúng tôi !!!


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miền Bắc: 0936.17.99.55
  MTrung + MNam: 0917.88.66.90
  Hotline Kỹ Thuật: 0917.88.88.90
  Danh sách nhân viên tư vấn